WHO lo ngại về dịch COVID-19 tại Mỹ Latin

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/04/2020 14:34 GMT+7

Phòng khám di động MSF đánh giá và sàng lọc COVID-19 đối với người vô gia cư trong các nhà tạm trú ở trung tâm thành phố Sao Paulo. Brazil. Ảnh: MFS.

VTV.vn - Tổng số ca nhiễm tại khu vực này vừa vượt ngưỡng 1 triệu người, sau khi ghi nhận hơn 250.000 ca nhiễm mới trong tuần qua.

Giới chức WHO nhận định diễn biến COVID-19 tại Mỹ Latin hiện tương tự như ở châu Âu cách đây 6 tuần, với mức gia tăng nhanh chóng số ca mắc và xu hướng này dự báo sẽ tiếp tục trong vài tuần tới.

WHO kêu gọi chính phủ các nước trong khu vực không mất cảnh giác và tăng cường các nỗ lực cải thiện hệ thống y tế.

Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh một số nước tại Mỹ Latin dự kiến giảm nhẹ hoặc ngừng biện pháp cách ly do lo ngại tình trạng tê liệt về kinh tế.

Brazil hiện là quốc gia Mỹ Latin chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Theo thông báo chính thức của Bộ Y tế nước này, trong 24 giờ qua, Brazil đã ghi nhận số ca tử vong kỷ lục là 474 người, nâng tổng số người thiệt mạng do dịch lên hơn 5.000 người và tổng số ca nhiễm là hơn 71.000 trường hợp.

“Quả bom” COVID-19 phát nổ trong các nhà tù Mỹ Latin “Quả bom” COVID-19 phát nổ trong các nhà tù Mỹ Latin Cuộc sống của người nhập cư trong cơn khủng hoảng COVID-19 Cuộc sống của người nhập cư trong cơn khủng hoảng COVID-19 COVID-19: Bỏ hạn chế quá sớm - Bài học từ Hokkaido, Nhật Bản COVID-19: Bỏ hạn chế quá sớm - Bài học từ Hokkaido, Nhật Bản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước