Mỹ Latin tuyên chiến với nạn bóc lột sức lao động trẻ em

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 15/10/2014 15:50 GMT+7

Ảnh minh họa

25 nước Mỹ Latin đã ký tuyên bố cam kết hợp tác nhằm loại trừ tình trạng lạm dụng lao động trẻ em.

Ngày 14/10, trong khuôn khổ một hội nghị khu vực của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) ở Thủ đô Lima của Peru, khoảng 25 nước Mỹ Latin đã ký tuyên bố cam kết hợp tác nhằm loại trừ tình trạng lạm dụng lao động trẻ em.

Tuyên bố được đưa ra nhằm tái khẳng định và đẩy mạnh các nỗ lực ngăn chặn và loại trừ các hình thức lao động trẻ em thông qua tăng cường hợp tác giữa các tổ chức. Đây là một phần trong một loạt những mục tiêu phát triển tới năm 2030, trong đó có mục tiêu "Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế lâu dài, toàn diện, bền vững và việc làm cho tất cả".

Văn kiện trên được ký kết tại cuộc họp do Bộ trưởng Lao động Peru Fredy Otarola chủ trì, với sự tham gia của nhiều đại diện các nước Mỹ Latin, trong đó có Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Cuba, Venezuela, Mexico, Peru, Uruguay, Ecuador.

Tình trạng lao động trẻ em đang làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng trong xã hội, khiến cho trẻ vị thành niên không có cơ hội được đi học, một yếu tố cần thiết cho sự phát triển của những trẻ em này trong tương lai. Theo thống kê của ILO, hiện trên thế giới có 168 triệu trẻ em phải lao động, trong đó riêng tại Mỹ Latin là 12,5 triệu em. Những trẻ em này lao động với số tiền công rẻ mạt mà không được hưởng bất cứ một quyền lợi nào. Điều này đã làm gia tăng tình trạng nghèo đói và bất bình đẳng trong khu vực.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước