Mỹ: Liên quân có thể đã không kích vào vị trí quân đội Syria

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 14:39 GMT+7

(Ảnh: en.alalam.ir)

VTV.vn - Lầu Năm Góc (Mỹ) đã thừa nhận, liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu có thể đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào vị trí của quân đội Syria.

Quân đội Mỹ cũng tuyên bố đã dừng không kích gần Deir Ezzor sau khi giới chức Nga cho rằng cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu có thể đã nhằm vào khu vực của quân đội Syria.

Vụ việc này diễn ra trong bối cảnh lệnh ngừng bắn tại Syria bắt đầu có hiệu lực từ đêm 12/9 đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lệnh ngừng bắn đã bị phe đối lập vi phạm tới 199 lần và tình hình tại quốc gia Trung Đông này đang ngày càng xấu đi, đặc biệt ở Aleppo và Hama.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, đêm 17/9 (giờ Việt Nam), máy bay liên quân đã ném bom vào quân đội Syria tại Deir Ezzor. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, 2 chiếc máy bay F16 và 2 chiếc A10 của Liên minh chống khủng bố quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tấn công vào các đơn vị của quân đội Chính phủ Syria tại Deir Ezzor, khiến 62 binh lính thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước