Mỹ muốn giải trừ phần lớn vũ khí hạt nhân tại Triều Tiên trước năm 2020

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/06/2018 16:22 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

VTV.vn - Mỹ hy vọng sẽ nhìn thấy "giải trừ vũ khí quy mô lớn" của Triều Tiên vào cuối năm 2020.

Ý kiến này ​​được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra chỉ một ngày sau khi cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Singapore.

Trong một tuyên bố, Triều Tiên đã đồng ý làm việc theo hướng "hoàn toàn phi hạt nhân của bán đảo Triều Tiên". Nhưng tài liệu đã bị chỉ trích vì thiếu thông tin chi tiết về thời gian hay cách thức Bình Nhưỡng sẽ từ bỏ vũ khí của mình.

Phát biểu tại Hàn Quốc, Ngoại trưởng Pompeo cho biết vẫn còn "rất nhiều việc phải làm" với Triều Tiên. Nhưng ông nói thêm: "Giải trừ vũ khí quy mô lớn... Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể đạt được điều đó trong 2 năm rưỡi". Ngoại trưởng Mỹ tin rằng Bình Nhưỡng hiểu cần phải làm rõ lộ trình từ bỏ chương trình hạt nhân. Ông đồng thời khẳng định Mỹ chỉ xóa bỏ biện pháp trừng phạt với điều kiện Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Ý kiến ​​của ông Pompeo đưa ra sau khi Tổng thống Trump tuyên bố rằng Triều Tiên không còn là mối đe dọa hạt nhân nữa, khẳng định "mọi người hiện tại có thể cảm thấy an toàn hơn".

Mỹ - Nhật - Hàn hội đàm về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Mỹ - Nhật - Hàn hội đàm về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang có mặt ở Hàn Quốc và thực hiện một loạt các cuộc gặp liên quan đến kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước