Mỹ - Nhật - Hàn thảo luận các biện pháp tăng cường trừng phạt Triều Tiên

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 14:07 GMT+7

Từ trái qua, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm qua gặp mặt tại New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 18/9, Bộ trưởng Ngoại giao các nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã gặp nhau tại New York (Mỹ), nhằm thảo luận việc tăng cường các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

Tuyên bố chung của Ngoại trưởng 3 nước nêu rõ việc Triều Tiên thử hạt nhântên lửa đã tạo ra áp lực lớn chưa từng có đối với cộng đồng quốc tế. Theo tuyên bố, nội dung các cuộc thảo luận diễn ra gần đây ở Hội đồng Bảo an LHQ là nhằm tăng cường trừng phạt Triều Tiên và xem xét các biện pháp khác có thể của mỗi nước, đặc biệt các biện pháp hạn chế mạnh mẽ hơn những nguồn cung cấp tài chính cho chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, trong đó gồm cả những hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, các Ngoại trưởng cũng tái khẳng định vẫn để ngỏ khả năng cho các cuộc đàm phán đáng tin cậy, nhằm thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể thẩm tra trên bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã hối thúc Triều Tiên phong tỏa chương trình hạt nhân, hướng tới các cuộc đàm phán nghiêm túc với Mỹ và các nước trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước