Triều Tiên sẵn sàng đáp trả những khiêu khích từ Mỹ

Như Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 16:30 GMT+7

Ngoại trưởng Triều Tiên tại hội nghị Phong trào không liên kết ở Porlamar, Venezuela, ngày 15/9. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - CHDCND Triều Tiên ngày 15/9 khẳng định đã sẵn sàng khởi động cuộc tấn công khác nhằm vào các hành động khiêu khích của Mỹ.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh, các vụ thử hạt nhân là chính sách phòng thủ hợp pháp trước các cuộc tập trận quân sự của Mỹ trên bán đảo Triều Tiên. Phát ngôn trên được đưa ra trong bài phát biểu tại hội nghị Phong trào không liên kết ở Venezuela hôm 15/9, không lâu sau vụ Mỹ điều oanh tạc cơ sang Hàn Quốc. Triều Tiên đã ra tuyên bố phản đối, coi đây là hành động khiêu khích quân sự.

Hàn Quốc mới đây nhận định, Triều Tiên sẵn sàng tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân vào bất cứ thời điểm nào. Trước lệnh trừng phạt của LHQ, Bình Nhưỡng chế giễu việc trừng phạt là "nực cười" và đe dọa sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh hạt nhân của mình.

Triều Tiên diễu hành lớn mừng thử hạt nhân Triều Tiên diễu hành lớn mừng thử hạt nhân Nhật Bản cảnh giác cao sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên Nhật Bản cảnh giác cao sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên Yonhap: Triều Tiên sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân mới Yonhap: Triều Tiên sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước