Mỹ phản ứng về việc Philippines kêu gọi Mỹ rút quân

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 14:51 GMT+7

Tổng thống Mỹ Obama (trái) và Tổng thống Philippines Duterte. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Washington cho biết chưa nhận được yêu cầu chính thức của Manila về việc rút lực lượng đặc nhiệm Mỹ khỏi Philippines.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu kêu gọi Mỹ rút các lực lượng đặc nhiệm khỏi miền Nam nước này.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về tuyên bố của Tổng thống Philippines Duterte, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby hôm 12/9 cho biết, Washington chưa nhận được đề xuất chính thức từ phía Chính phủ Phillipines về việc triệt thoái các lực lượng Mỹ.

Ông Kirby cho hay, Bộ Ngoại giao Mỹ đang tìm hiểu thêm về thông tin này, đồng thời nhấn mạnh Washington luôn giữ cam kết tôn trọng quan hệ đồng minh với Manila.

Trước đó, cũng trong ngày 12/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lên tiếng kêu gọi các lực lượng đặc nhiệm Mỹ, hiện đang thực hiện nhiệm vụ cố vấn cho quân đội và cảnh sát Philippines, rút khỏi miền Nam nước này. Ông Duterte nhấn mạnh, lực lượng Mỹ nên rời khỏi thành phố Mindanao, miền Nam Philippines, bởi họ có thể là mục tiêu của các nhóm vũ trang chuyên bắt cóc đòi tiền chuộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước