Mỹ sẽ xem xét các khu vực ưu tiên mới cho năng lượng mặt trời trên đất công

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ tư, ngày 07/12/2022 08:17 GMT+7

Các tấm pin mặt trời tại dự án Desert Stateline gần Nipton, California, Mỹ, ngày 16/8/2021. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Mỹ cho biết sẽ bắt đầu quá trình xác định các khu vực mới để phát triển những dự án năng lượng mặt trời ở miền Tây nước này.

Động thái trên nhằm tăng cường cấp phép cho các dự án năng lượng sạch trên những khu đất công nhằm chống biến đổi khí hậu.

Bộ Nội vụ Mỹ cho biết trong một tuyên bố, Cục Quản lý đất đai sẽ cập nhật kế hoạch từ thời cựu Tổng thống Obama lập ra các khu vực đặc biệt cho những dự án năng lượng mặt trời dựa trên khả năng tiếp cận năng lượng mặt trời, tiềm năng năng lượng mặt trời, bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa.

Kế hoạch mới sẽ phản ánh những tiến bộ trong công nghệ năng lượng mặt trời, đường truyền mới và các mục tiêu năng lượng sạch đầy tham vọng của Mỹ. Dự án này cũng có thể được mở rộng ra ngoài sáu bang có trong kế hoạch vào năm 2012, gồm Arizona, California, Colorado, Nevada, New Mexico và Utah, theo Bộ Nội vụ Mỹ. 

Mỹ sẽ xem xét các khu vực ưu tiên mới cho năng lượng mặt trời trên đất công - Ảnh 1.

(Ảnh: Los Angeles Times)

Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn khử carbon cho lưới điện của nước này vào năm 2035, điều này yêu cầu triển khai nhanh chóng một lượng lớn năng lượng mặt trời mới. Cụ thể, Bộ Nội vụ Mỹ nhận nhiệm vụ từ Quốc hội cho phép 25 gigawatt năng lượng tái tạo trên các vùng đất liên bang vào năm 2025.

Bộ Nội vụ Mỹ cho biết đang bắt đầu xem xét ba dự án mới ở bang Arizona, bổ sung 1 gigawatt điện cho lưới điện.

Dưới thời Tổng thống Biden, Bộ Bộ Nội vụ Mỹ đã tìm cách giải quyết mối lo ngại của các công ty sản xuất năng lượng gió và mặt trời rằng đất công ít thân thiện với sự phát triển hơn đất tư nhân do chi phí cao hơn và việc cấp phép khó khăn hơn.

Mỹ nỗ lực thúc đẩy phát triển điện năng lượng mặt trời Mỹ nỗ lực thúc đẩy phát triển điện năng lượng mặt trời

VTV.vn - Mỹ đặt tham vọng đến năm 2050, điện mặt trời sẽ chiếm gần 50% tổng nguồn cung điện nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước