Mỹ siết chặt quy chế tị nạn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/09/2019 17:45 GMT+7

VTV.vn - Tòa án Tối cao Mỹ đã ra phán quyết cho phép thực thi các biện pháp hạn chế xin tị nạn của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Đây được cho là cú hích lớn đối với ông Trump trong mục tiêu hạn chế người di cư bất hợp pháp tới từ các nước Trung Mỹ. Nhằm ngăn chặn dòng người tị nạn từ Trung Mỹ đổ vào Mỹ, chính quyền của Tổng thống Trump đã triển khai một số biện pháp hạn chế xin quy chế tị nạn. Trong đó có chính sách người di cư vượt biên từ Mexico vào biên giới phía Nam nước Mỹ sẽ không được xin tị nạn vào nước này. 

Ngoài ra, những người di cư đi qua Mexico muốn xin tị nạn tại Mỹ phải có sự bảo trợ của một nước thứ ba. Biện pháp mới này chủ yếu nhằm vào người dân từ các nước Trung Mỹ như Honduras, Guatemala và El Salvador. Hiện Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn duy trì khoảng 5.500 binh sĩ tại biên giới phía Nam nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp.

Mexico phản ứng về lệnh hạn chế số người xin tị nạn của Chính phủ Mỹ Mexico phản ứng về lệnh hạn chế số người xin tị nạn của Chính phủ Mỹ

VTV.vn - Bất chấp lệnh hạn chế số người xin tị nạn của Chính phủ Mỹ, hàng trăm ngàn người vẫn nhẫn lại chờ đợi ở biên giới Mexico - Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước