Mỹ tăng thêm quân tới Trung Đông

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 18/06/2019 11:42 GMT+7

Quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. (Ảnh: AP News)

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ gửi thêm 1.000 binh lính và tăng thêm các nguồn lực quân sự tới Trung Đông.

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố quyết định này trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang leo thang. Trong thông cáo được phát đi vào ngày 17/6, quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan nhấn mạnh, ông quyết định tăng thêm khoảng 1.000 binh lính tới Trung Đông dựa trên đề nghị của Bộ Chỉ huy trung ương và tham vấn với Chủ tịch Các tham mưu trưởng liên quân. 

Việc tăng thêm quân nhằm mục đích phòng vệ và đối phó với các mối đe dọa trên không, trên biển và trên mặt đất tại Trung Đông. Một nguồn tin từ chính quyền Mỹ cho biết, binh lính và các nguồn lực được tăng cường tới Trung Đông sẽ bao gồm cả lực lượng tình báo, trinh sát, máy bay do thám và tên lửa phòng thủ. 

Mỹ cáo buộc Iran đã tấn công hai tàu chở dầu trên vịnh Oman hôm 13/6 vừa qua. Thông cáo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ nói rõ, các hành động thù địch của Iran và các nhóm được Iran hậu thuẫn đe dọa tới lực lượng quân đội và lợi ích của Mỹ tại khu vực Trung Đông.


Mỹ điều thêm phương tiện quân sự tới Trung Đông Mỹ điều thêm phương tiện quân sự tới Trung Đông

VTV.vn - Mỹ tuyên bố tiếp tục tăng cường hiện diện quân sự tại Trung Đông bằng việc điều thêm các phương tiện quân sự hiện đại đến khu vực.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước