Mỹ thả vũ khí nhầm vào tay quân IS ở gần thị trấn Kobani

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 22/10/2014 18:23 GMT+7

Đang bị lực lượng IS bao vây, thị trấn Kobani chìm trong khói lửa sau một trận không kích của liên minh do Mỹ cầm đầu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

SOHR cho biết, lô vũ khí mà quân đội Mỹ dự định thả xuống cho các chiến binh người Kurd đã rơi vào tay lực lượng thánh chiến ở gần thị trấn Kobani của Syria.

Đêm 19/10, Không quân Mỹ đã thả nhiều thùng vũ khí, đạn dược và hàng viện trợ y tế để tiếp tế cho người Kurd bảo vệ Kobani trước các cuộc tấn công của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), ít nhất một thùng hàng đã bị IS chiếm, trong khi có thông tin nói rằng thùng hàng thứ 2 đã được các máy bay chiến đấu của liên minh do Mỹ đứng đầu phá hủy khi phát hiện ra sai sót.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) hôm 20/10 nói rằng, chỉ có 1 trong số 27 thùng hàng tiếp tế bị thả chệch hướng và máy bay Mỹ đã phá hủy nó để tránh rơi vào tay IS.

Trong diễn biến liên quan, CENTCOM cho biết, trong 2 ngày 20-21/10, quân đội Mỹ đã tiến hành 4 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria và phối hợp cùng các quốc gia trong liên minh chống IS tiến hành 3 cuộc tấn công nữa tại Iraq.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước