Mỹ, Thái Lan kêu gọi giải quyết hòa bình các tranh chấp trên Biển Đông

Thanh Ba-Thứ năm, ngày 05/10/2017 08:23 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha.

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha lên tiếng tái khẳng định cam kết duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.

Trong một tuyên bố chung sau hội đàm tại Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo đã nêu bật tầm quan trọng của một Biển Đông hòa bình và ổn định, tuyến đường biển huyết mạch đối với thương mại toàn cầu, cũng như tự do hàng hải và đường không.

Lãnh đạo hai nước tái khẳng định cam kết nỗ lực đạt được một giải pháp hòa bình đối với các tranh chấp trên Biển Đông, trong đó có việc tuân thủ hoàn toàn các thủ tục pháp lý và ngoại giao, căn cứ theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). Hai nhà lãnh đạo đều bày tỏ sự đồng tình trong việc duy trì cách tiếp cận mang tính hợp tác, hướng tới mục tiêu đảm bảo một Biển Đông hòa bình, ổn định và bền vững.

ASEAN kêu gọi không quân sự hóa trên Biển Đông ASEAN kêu gọi không quân sự hóa trên Biển Đông Dự thảo khung bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông Dự thảo khung bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông G7 ra tuyên bố chung về các vấn đề của thế giới, trong đó có tình hình ở Biển Đông G7 ra tuyên bố chung về các vấn đề của thế giới, trong đó có tình hình ở Biển Đông

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước