Mỹ: Thành phố Milwaukee áp đặt giờ giới nghiêm

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 14:53 GMT+7

Người biểu tình đã phóng hỏa đốt các tòa nhà, xe cộ tại Milwaukee. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Giới chức thành phố Milwaukee, bang Wisconsin Mỹ ngày 15/8 đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ 23h nhằm cố gắng dập tắt tình trạng bất ổn đang diễn ra tại đây.

Nhiều cuộc biểu tình tại Milwaukee đã bùng phát thành bạo động sau vụ cảnh sát bắn hạ một người da màu có vũ trang hôm thứ Bảy vừa qua.

Thị trưởng thành phố Tom Barrett đã kêu gọi người dân kiềm chế. Lực lượng thực thi pháp luật đang cố gắng đảm bảo hòa bình và trật tự trong khu vực. Ông Barrett cũng kêu gọi chính quyền bang công bố đoạn video ghi hình vụ cảnh sát nổ súng bắn chết thanh niên da màu đêm hôm thứ Bảy vừa qua với hy vọng có thể trấn tĩnh những người biểu tình.

Hiện lực lượng phòng vệ quốc gia của bang Wisconsin đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng và sẽ can thiệp nếu có bạo loạn xảy ra.

Milwaukee là thành phố mới nhất của Mỹ phải đối diện với tình trạng bạo lực bùng phát sau hàng loạt vụ cảnh sát da trắng nổ súng bắn chết người da màu tại Ferguson, Missouri và Baltimore.

Bạo lực bùng phát ở Milwaukee sau khi cảnh sát Mỹ bắn chết nghi phạm Bạo lực bùng phát ở Milwaukee sau khi cảnh sát Mỹ bắn chết nghi phạm

VTV.vn - Sáng 14/8 (theo giờ Việt Nam), biểu tình đã bùng phát thành bạo động tại Milwaukee, tiểu bang Winscosins của Mỹ sau khi một cảnh sát bang này bắn chết một nghi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước