Mỹ thắt chặt an ninh sau báo cáo của CIA

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 21:19 GMT+7

Mỹ đang thắt chặt an ninh tại tất cả các sứ quán và căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới trước thông tin Mỹ sẽ đưa ra báo cáo về các hình thức tra khảo khắc nghiệt của CIA.

Hôm nay (09/12), Mỹ đã tăng cường thắt chặt an ninh tại tất cả các sứ quán và căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới trước thông tin Mỹ sẽ đưa ra báo cáo về các hình thức tra khảo khắc nghiệt của CIA dưới thời cựu tổng thống Bush sắp được công bố.

Hàng nghìn lính thủy đánh bộ của Mỹ đã được đặt trong tình trạng báo động cao, sẵn sàng triển khai tới các đại sứ quán và căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới chỉ trong vài giờ.

Sau khi mối đe doạ xuất hiện, những lo ngại về phản ứng dữ dội của công chúng và cả nguy cơ bạo loạn là nguyên nhân chính khiến việc công bố bản báo cáo này bị trì hoãn.

Theo đó, 480 trang báo cáo sẽ trình bày chi tiết về việc tra khảo bằng nhiều hình thức khắc nghiệt của CIA đối với khoảng 100 nghi phạm khủng bố từ sau vụ 11 tháng 9. Chính quyền của Tổng thống Obama đã cho dừng chương trình tra khảo của CIA vào năm 2009 và ủng hộ việc công bố bản báo cáo trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước