Mỹ thắt chặt an ninh trong tháng lễ của cộng đồng người đồng tính

Anh Quang - Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 11:03 GMT+7

VTV.vn - An ninh ở Los Angeles được thắt chặt hơn bao giờ hết sau khi nhà chức trách bắt giữ một người bị tình nghi có âm mưu tấn công lễ diễu hành của người đồng tính nam.

Tháng 6, tháng lễ Pride month là tháng tự hào của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT). Nghi phạm có âm mưu tấn công bị cảnh sát bắt giữ đã thừa nhận muốn "gây tổn hại" lễ diễu hành khi cảnh sát phát hiện 3 khẩu súng trường và rất nhiều đạn dược cùng với tannerite, một chất thường được dùng để chế tạo bộc phá ống.

Vụ xả súng đẫm máu kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ tại Orlando, bang Florida, Mỹ một lần nữa "cứa" thêm vết đau trong lòng những người đồng tính về sự kỳ thị và định kiến của xã hội mà họ phải đối mặt hàng ngày. Các chuyên gia cho rằng, việc kẻ thảm sát tại Orlando tuyên bố trung thành với IS và có tư tưởng thù ghét người đồng tính nam đang cho thấy vòi bạch tuộc nhằm săn lùng và sát hại những người thuộc cộng đồng này ngày càng vươn xa.

Trong 2 năm trở lại đây, số lượng người đồng tính nam bị IS giết hại, đặc biệt là tại những nơi phiến quân này chiếm đóng như Iraq và Syria tăng lên không ngừng. Khi bị phát hiện, người đồng tính sẽ bị ném từ trên các tòa nhà cao tầng xuống đất và nếu có sống sót thì sau đó họ cũng bị ném đá đến chết.

Thực tế này càng đặt ra sự đòi hỏi phải có các biện pháp an toàn cấp thiết cho các lễ diễu hành của cộng đồng LGBT trong thời điểm nhạy cảm này. Liệu những "con sói đơn độc", nhiễm tư tưởng hồi giáo cực đoan trên mạng Internet có nhân có hội vụ xả súng tại Orlando như một bàn đạp để sát hại thêm nhiều người vô tội đang trong cuộc hành trình tìm cho mình cuộc sống mới đúng với bản thân.

Mỹ: Kẻ xả súng tại TP Orlando có thể là người đồng tính Mỹ: Kẻ xả súng tại TP Orlando có thể là người đồng tính

VTV.vn - Omar Mateen - kẻ xả súng tại hộp đêm Pulse của người đồng tính (thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ) có thể cũng là người đồng tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước