Mỹ trấn an EU về việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/05/2018 17:37 GMT+7

Tổng thống Trump phát biểu về thỏa thuận hạt nhân Iran ngày 13/10/2017. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - "Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran không nhằm vào EU" là khẳng định của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News hôm 13/5.

Tại buổi phỏng vấn, Ngoại trưởng Mỹ hy vọng nước này có thể ký kết một thỏa thuận với các đồng minh châu Âu về chương trình hạt nhân của Iran. Theo Ngoại trưởng Mỹ, Thỏa thuận này sẽ ngăn chặn không chỉ chương trình hạt nhân của Iran mà cả chương trình tên lửa và các hoạt động tài trợ khủng bố của nước này.

Trước đó, hôm 8/5, Tổng thống Mỹ Donal Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran mà nước này đã ký năm 2015. Việc này đã gây ra những lo ngại nghiêm trọng từ phía các đồng minh châu Âu, có nguy cơ tạo ra bất ổn về nguồn cung dầu toàn cầu, cũng như gây rủi ro xung đột tại khu vực Trung Đông.

Mỹ tuyên bố muốn tiếp tục việc thanh sát hạt nhân đối với Iran Mỹ tuyên bố muốn tiếp tục việc thanh sát hạt nhân đối với Iran

VTV.vn - Nhà Trắng muốn tiếp tục các cuộc thanh sát ngẫu nhiên các cơ sở hạt nhân của Iran, bất chấp việc Tổng thống Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước