Mỹ treo cờ rủ trong 3 ngày tưởng niệm nạn nhân COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 16:37 GMT+7

Mỹ sẽ treo cờ rủ trong những ngày tới để tưởng niệm các nạn nhân đã mất vì COVID-19. Ảnh: Shutterstock

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu toàn nước Mỹ treo cờ rủ trong ba ngày tới để tưởng niệm các nạn nhân COVID-19.

Ông Donald Trump đã nói trong dòng trạng thái trên Twitter rằng, toàn bộ các tòa nhà chính quyền và những lễ đài quốc gia trong 3 ngày tới sẽ phải treo cờ rủ.

Quyết định đưa ra sau khi số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ đã vượt quá 100 nghìn người, quyết định này nhận được sự ủng hộ lớn từ chính giới Mỹ. Ngoài ra, ông Trump còn cho biết, việc treo cờ rủ cũng là để tri ân cả các quân nhân đang hy sinh để phục vụ nước Mỹ.

Tháng trước, Thống đốc Andrew Cuomo của bang New York, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, đã chỉ đạo treo cờ rủ khi tiểu bang đang phong tỏa để tỏ lòng kính trọng với những người đã mất vì dịch bệnh.

Các bang trên khắp nước Mỹ cũng đang bắt đầu mở cửa lại một phần để khắc phục các thiệt hại kinh tế do các biện pháp phong tỏa để hạn chế dịch COVID-19 gây ra. Tổng thống Donald Trump ngày 21/5 cũng tiếp tục kêu gọi các tiểu bang mở cửa lại nhiều quận hơn nữa để khởi động lại nền kinh tế.

Dịch COVID-19 tại Mỹ: Bang California chứng kiến gần 1.500 ca nhiễm mới mỗi ngày Dịch COVID-19 tại Mỹ: Bang California chứng kiến gần 1.500 ca nhiễm mới mỗi ngày

VTV.vn - Mặc dù diễn biến dịch COVID-19 đã cơ bản ổn định song mỗi ngày, bang California vẫn có tới gần 1.500 ca nhiễm mới và từ 80 đến 100 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước