Mỹ triển khai chiến dịch trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp

My Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 07:04 GMT+7

Người di cư tập trung tại biên giới Mexico. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Từ tuần tới, giới chức Mỹ sẽ bắt đầu trục xuất hàng triệu người di cư đang cư trú bất hợp pháp tại Mỹ. Ước tính có khoảng 12 triệu người di cư bất hợp pháp tại nước này.

Kế hoạch trên sẽ tập trung vào hơn 1 triệu người chủ yếu từ Mexico và Trung Mỹ, những người đã nhận được lệnh trục xuất cuối cùng của các thẩm phán liên bang nhưng vẫn đang lẩn trốn tại Mỹ. 

Thông báo của ông Trump trên Twitter hồi đầu tuần đã đặt các thành phố trên khắp nước Mỹ trong tình trạng báo động cao. Ông Trump đã đưa vấn đề nhập cư trái phép là một trọng tâm của chính quyền. Ông đang tập trung vào 2 mặt trận: cố gắng ngăn chặn người nhập cư ngay từ đầu và trục xuất những người nhập cư trái phép.


Mỹ và Mexico không đạt được thỏa thuận về thuế quan và người nhập cư Mỹ và Mexico không đạt được thỏa thuận về thuế quan và người nhập cư Tổng thống Mỹ sử dụng thuế ngăn chặn dòng người nhập cư Tổng thống Mỹ sử dụng thuế ngăn chặn dòng người nhập cư Người nhập cư hoang mang ở biên giới Mỹ -  Mexico Người nhập cư hoang mang ở biên giới Mỹ - Mexico


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước