Mỹ triển khai thêm tên lửa Patriot tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 15:39 GMT+7

Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 13/2, theo Bộ Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, Mỹ đã triển khai thêm các tên lửa Patriot tại Hàn Quốc nhằm đối phó với các động thái mới đây của Triều Tiên.

Các tên lửa Patriot được chuyển từ Fort Bliss (bang Texas, Mỹ) tới Hàn Quốc và đang tham gia các cuộc diễn tập phòng thủ tên lửa ở Osan. Giới chức quân sự cho biết, các tên lửa mới triển khai sẽ được sử dụng để tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa của các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ. Quyết định trên được đưa ra sau khi Hàn Quốc thông báo sẽ bắt đầu thảo luận chi tiết với Mỹ vào tuần tới về việc triển khai trên lãnh thổ Hàn Quốc hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối của Mỹ.

Phản ứng trước việc Mỹ và Hàn Quốc thảo luận về vấn đề triển khai hệ thống tiên tiến này, Trung Quốc và Nga cho rằng, động thái này sẽ gây bất ổn và có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang mới trong khu vực.

Mỹ sẽ rút các khẩu đội tên lửa Patriot khỏi Thổ Nhĩ Kỳ Mỹ sẽ rút các khẩu đội tên lửa Patriot khỏi Thổ Nhĩ Kỳ

VTV.vn - Theo AFP, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/8 thông báo Washington sẽ rút các khẩu đội tên lửa Patriot khỏi Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước