Mỹ trừng phạt các công ty, cá nhân Trung Quốc

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 26/09/2019 06:34 GMT+7

Chính quyền Mỹ vừa công bố các lệnh trừng phạt cá nhân, tổ chức vì cố tình mua dầu Iran. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Mỹ vừa thông báo các biện pháp trừng phạt mới liên quan đến Iran, trong đó đối tượng bị trừng phạt là 5 cá nhân và 6 thực thể Trung Quốc.

Trong thông báo đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ Tài chính Mỹ, Bộ này đã liệt kê danh sách các đối tượng bị trừng phạt gồm: công ty vận tải Cosco Shipping Tanker Co và công ty vận tải biển Cosco Shipping Tanker Seaman, hai chi nhánh của công ty vận tải Cosco, đơn vị vận chuyển hàng rời và khô lớn nhất Trung Quốc. Danh sách bị trừng phạt còn bao gồm một số công ty xăng dầu và vận tải khác của Trung Quốc. 

Trong tuyên bố tại một sự kiện bên lề kỳ họp lần thứ 74 của Đại hội đồng LHQ đang diễn ra tại New York, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, việc Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty Trung Quốc là vì các công ty này vận chuyển dầu từ Iran. 

Trong một diễn biến có liên quan, Quốc hội Mỹ thông báo sắp thông qua một dự luật hỗ trợ 1 tỷ USD cho các nhà cung cấp viễn thông vừa và nhỏ ở nước này để gỡ bỏ và thay thế những thiết bị của các tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE ra khỏi mạng lưới để đảm bảo an ninh quốc gia.

Mỹ trừng phạt 3 người Trung Quốc buôn lậu thuốc giảm đau chứa ma túy Mỹ trừng phạt 3 người Trung Quốc buôn lậu thuốc giảm đau chứa ma túy Mỹ trừng phạt công ty năng lượng quốc doanh của Trung Quốc Mỹ trừng phạt công ty năng lượng quốc doanh của Trung Quốc Mỹ tiếp tục cân nhắc trừng phạt công ty Trung Quốc Mỹ tiếp tục cân nhắc trừng phạt công ty Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước