Mỹ - Trung Quốc bên bờ cuộc chiến tranh lạnh mới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/05/2020 05:59 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo Mỹ và Trung Quốc bên bờ cuộc chiến tranh lạnh mới. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một số thế lực chính trị Mỹ đang lợi dụng mối quan hệ Trung - Mỹ căng thẳng và cố tình đẩy hai nước tới bờ vực của một cuộc chiến tranh lạnh mới.

Đây là cảnh báo của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Theo Bộ trưởng Vương Nghị, ý đồ này có thể phá hỏng thành quả hợp tác mà hai nước đạt được trong nhiều năm qua, làm suy yếu sự phát triển tương lai của Mỹ cũng như gây nguy hiểm cho sự ổn định và thịnh vượng của thế giới. 

Bộ trưởng Vương Nghị khẳng định, Trung Quốc và Mỹ sẽ và phải tìm ra giải pháp hòa bình, hợp tác cùng tồn tại và cùng có lợi.

Các nhà quan sát theo dõi cuộc họp Quốc hội kéo dài một tuần của Trung Quốc, nơi Thủ tướng Lý Khắc Cường và các quan chức cấp cao của Trung Quốc đưa ra những biện pháp ứng phó cho đất nước trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bao gồm việc xử lý quan hệ với Mỹ.

Mỹ liệt nhiều thực thể Trung Quốc vào 'danh sách đen” thương mại Mỹ liệt nhiều thực thể Trung Quốc vào "danh sách đen” thương mại

VTV.vn - Ngày 22/5, Bộ Thương mại Mỹ thông báo đưa 9 thực thể mới của Trung Quốc vào "danh sách đen" thương mại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước