Mỹ - Trung Quốc kêu gọi hợp tác chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 22:09 GMT+7

Ảnh: EPA

VTV.vn - Ngày 27/3, Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Mỹ đã có cuộc điện đàm. Hai nhà lãnh đạo cho rằng chỉ có đoàn kết mới có thể chống lại đại dịch COVID- 19.

Theo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đại dịch COVID-19 không phân biệt các quốc gia hay chủng tộc, là kẻ thù chung của nhân loại, do đó, cộng đồng quốc tế cùng chung sức mới có thể dập dịch.

Về phần mình, Tổng thống Donald Trump cho rằng, Trung Quốc đã trải qua nhiều điều và đã có sự hiểu biết rõ về virus SARS-Cov-2. Mỹ và Trung Quốc đang làm việc chặt chẽ với nhau.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh hai bên đã có lời qua tiếng lại về các vấn đề xung quanh nơi khởi phát virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19. Còn Mỹ đang có nguy cơ trở thành tâm dịch mới của thế giới.

Với hơn 85.000 ca nhiễm, Mỹ đã vượt qua Italy và Trung Quốc trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm.

Vì sao bang New York là tâm dịch COVID-19 tại Mỹ? Vì sao bang New York là tâm dịch COVID-19 tại Mỹ? Hơn 3 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp do dịch COVID-19 Hơn 3 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp do dịch COVID-19 Dịch COVID-19 ngày 27/3: Mỹ vượt Trung Quốc và Italy về số ca nhiễm COVID-19 Dịch COVID-19 ngày 27/3: Mỹ vượt Trung Quốc và Italy về số ca nhiễm COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước