Hơn 220 người tử vong vì COVID-19 trong "ngày thứ tư đen" tại Mỹ

Trường Sơn, Công Tùng (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 26/03/2020 19:04 GMT+7

VTV.vn - Đây là số người thiệt mạng cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh được phát hiện ở nước này. COVID-19 cũng đang đặt nhiều bang ở nước Mỹ trước nguy cơ quá tải.

Hơn 220 ca tử vong vì COVID-19, chỉ trong ngày 25/3, nâng tổng số người ở Mỹ thiệt mạng vì căn bệnh này lên ít nhất 938 người. Như vậy, số người chết vì COVID-19 ở Mỹ đã tăng khoảng 3 lần, chỉ sau 4 ngày. Bang New Jersey đã trở thành trung tâm dịch lớn thứ hai của Mỹ, sau New York.

Nhiều bang tại Mỹ đang đối mặt với tình trạng thiếu trang thiết bị y tế khi số ca lây nhiễm COVID-19 đang trong giai đoạn tăng tốc và đã vượt con số 65.000 ca, trong đó có cả trẻ nhỏ và thiếu niên chứ không chỉ người cao tuổi. Khoảng một nửa số ca nhiễm COVID-19 của Mỹ là ở bang New York. Giường bệnh thiếu. Máy thở bang này cũng chỉ có khoảng một nửa số cần thiết.

Các bang huy động mọi nguồn nhân lực để chống chọi với dịch bệnh, từ lực lượng phòng vệ quốc gia, sinh viên trường y, nhân viên y tế đã nghỉ hưu nhưng tình trạng quá tải với các nhân viên y tế vẫn không tránh khỏi. Cùng với đó là nguy cơ lây nhiễm khi thiếu trang thiết bị y tế.

Một số chuyên gia dịch bệnh tại Mỹ ước tính số lượng người Mỹ tử vong vì COVID-19 sẽ lên cao nhất trong tầm khoảng 3 tuần tới. Trong khi đó, người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, nước Mỹ vẫn có đủ thời gian để ngăn không biến thành một trung tâm dịch COVID-19 của thế giới.

Số ca nhiễm tăng nhanh, Anh bán online 3,5 triệu kit xét nghiệm COVID-19 tại nhà Số ca nhiễm tăng nhanh, Anh bán online 3,5 triệu kit xét nghiệm COVID-19 tại nhà Mỹ tạm dừng các hoạt động quân sự ở nước ngoài Mỹ tạm dừng các hoạt động quân sự ở nước ngoài Châu Âu vẫn là 'điểm nóng' của dịch COVID-19 Châu Âu vẫn là "điểm nóng" của dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước