Mỹ - Trung Quốc tiến gần dự thảo trừng phạt Triều Tiên

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/02/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Mỹ và Trung Quốc đã tiến gần dự thảo nghị quyết tăng cường trừng phạt Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân mới đây của nước này.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị cho biết, dự thảo nghị quyết về trừng phạt Triều Tiên có thể sẽ sớm được thông qua. Người đứng đầu ngành ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh, cả Washington và Bắc Kinh đều nhất trí rằng Triều Tiên không được phép phát triển vũ khí hạt nhân và cần phải quay trở lại bàn đàm phán sáu bên.

Ông Vương Nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, phát biểu: "Chúng tôi không chấp nhận chương trình tên lửa của Triều Tiên và không công nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân".

Theo Ngoại trưởng Mỹ, dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên nếu được thông qua sẽ mạnh hơn các nghị quyết đã được Liên Hợp Quốc thông qua trước đây. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc đều nhấn mạnh, mục tiêu của nghị quyết không phải để gây căng thẳng mà nhằm mục đích thuyết phục Bình Nhưỡng nối lại đàm phán chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI