Mỹ và Triều Tiên ngừng thảo luận kín

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 01/11/2019 17:31 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Mỹ và Triều Tiên dường như không tiến hành các cuộc thảo luận kín kể từ khi đàm phán phi hạt nhân hóa cấp chuyên viên giữa hai nước chấm dứt mà không có thỏa thuận.

Cuộc đàm phán cấp chuyên viên này diễn ra tại Thụy Điển hồi đầu tháng 10, đồng nghĩa với việc hai nước đã ngừng đàm phán kín được gần một tháng và cho thấy tình trạng bế tắc trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Những thông tin trên được tân Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ Lee Soo-hyuck đưa ra sau cuộc gặp với Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun, người vừa được Tổng thống Donald Trump đề cử làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ. Theo Đại sứ Lee Soo-hyuck, trong cuộc nói chuyện, ông Biegun khẳng định sẵn sàng tiếp tục đảm nhiệm vai trò đặc phái viên về Triều Tiên cho dù có sự thay đổi về chức vụ.  

Các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều có dấu hiệu chững lại và rơi vào bế tắc sau khi hai bên không thể vượt qua được những bất đồng tại vòng đàm phán cấp chuyên viên mới nhất ở Thụy Điển hồi đầu tháng 10. Trong động thái mới nhất vừa diễn ra vào chiều 31/10, Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay ra biển Nhật Bản từ hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ siêu lớn. Giới bình luận cho rằng đây là hành động thể hiện thái độ của Triều Tiên trước sự trì trệ trong việc đàm phán hạt nhân.

Triều Tiên ra hạn chót nối lại đàm phán phi hạt nhân với Mỹ Triều Tiên ra hạn chót nối lại đàm phán phi hạt nhân với Mỹ

VTV.vn - Sẽ là sai lầm nếu Mỹ phớt lờ thời hạn cuối năm mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đặt ra đối với các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Washington.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước