Mỹ xem xét các đối sách với Iran

Thanh Ba (VTV8)-Thứ sáu, ngày 20/09/2019 07:43 GMT+7

Hình ảnh vụ tấn công vào cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Mỹ đang xem xét các đối sách với Iran, trong đó lựa chọn cuối cùng là chiến tranh.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Saudi Arabia cáo buộc về việc Iran có liên quan trong vụ tấn công vào các cơ sở lọc dầu của nước này.

Sau khi Saudi Arabia đưa ra những bằng chứng cho thấy Iran có liên quan đến cuộc tấn công kể trên, Tổng thống Mỹ tuyên bố, các phương án đáp trả đang được xem xét, kể cả chiến tranh. Đồng thời, ông Trump cho biết sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Iran. 

Tổng Thư ký LHQ kêu gọi các bên kiềm chế, tránh một cuộc đối đầu lớn gây ra hậu quả thảm khốc cho khu vực và thế giới. Trong khi đó, sau khi nhận trách nhiệm tấn công vào hai cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia, lực lượng Houthi tại Yemen tiếp tục cảnh báo đã xác định được hàng chục mục tiêu cho các cuộc tấn công tiếp theo nhằm vào Saudi Arabia.


Saudi Arabia trưng bằng chứng tố cáo Iran Saudi Arabia trưng bằng chứng tố cáo Iran

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Saudi Arabia trưng mảnh vỡ máy bay không người lái và tên lửa để cáo buộc Iran "bảo trợ" vụ tấn công nhà máy dầu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước