Nam Phi: Sinh viên biểu tình phản đối tăng học phí

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 10:58 GMT+7

VTV.vn - Mức tăng học phí được đưa ra là 6% và dự kiến sẽ được áp dụng vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, con số này bị các sinh viên phản đối kịch liệt.

Một cuộc đụng độ giữa cảnh sát và các sinh viên biểu tình đã diễn ra tại Nam Phi vào ngày 22/10. Nguyên nhân của cuộc biểu tình căng thẳng nói trên bắt nguồn từ việc các sinh viên phản đối mức tăng học phí mới của Chính phủ nước này. Hàng trăm sinh viên đã tập trung tại Nhà Quốc hội Nam Phi ở Cape Town và giam giữ các nhà lập pháp bên trong.

Theo các nhân chứng, cảnh sát đã phải dùng tới hơi cay và đạn cao su để trấn áp người biểu tình. Cuộc biểu tình đã khiến nhiều trường đại học trên khắp cả nước tạm thời đóng cửa.

Hiện Tổng thống Nam Phi, Jacob Zuma đang lên kế hoạch gặp gỡ với lãnh đạo và sinh viên các trường đại học vào ngày 23/10 để tìm ra phương án cho vấn đề tăng học phí này.

Tăng học phí và tăng chất lượng giáo dục khó theo tỷ lệ 1 - 1 Tăng học phí và tăng chất lượng giáo dục khó theo tỷ lệ 1 - 1

VTV.vn - Theo các khách mời của Sự kiện & Bình luận, việc tăng học phí sẽ giúp tăng chất lượng giáo dục nhưng điều đó không đồng nghĩa mối quan hệ này sẽ đi theo tỷ lệ 1 - 1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước