NASA: 2 phi hành gia sẽ lên trạm ISS bằng tàu vũ trụ của SpaceX

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/05/2020 19:09 GMT+7

Tàu vũ trụ Crew Dragon tại trung tâm NASA. Ảnh: SpaceX

VTV.vn - 2 phi hành gia Bob Behnken (48 tuổi) và Doug Hurley (52 tuổi) sẽ có thời gian làm việc hơn 1 tháng tại Trạm ISS, thay vì một tuần như kế hoạch trước đó.

Theo thông báo của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), 2 phi hành gia của NASA sẽ được cử đi làm nhiệm vụ lái tàu vũ trụ Crew Dragon của tập đoàn công nghệ SpaceX lên trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trong tháng 5 này.

Vụ phóng trên dự kiến được tiến hành vào ngày 27/5 từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida và các phi hành gia sẽ có mặt tại ISS vào ngày hôm sau.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên phi hành gia bay trở lại vào vũ trụ từ đất Mỹ, kể từ khi kết thúc chương trình tàu con thoi vào năm 2011. Đồng thời, đây cũng là cuộc thử nghiệm cuối cùng của tập đoàn SpaceX trước khi NASA cấp giấy chứng nhận, cho phép tàu Crew Dragon thực hiện các chuyến bay thường xuyên.

Mỹ: NASA ấn định ngày phóng tàu vũ trụ Crew Dragon Mỹ: NASA ấn định ngày phóng tàu vũ trụ Crew Dragon SpaceX bắt đầu bán vé bay vào vũ trụ SpaceX bắt đầu bán vé bay vào vũ trụ Kế hoạch chinh phục vũ trụ năm 2020 của Trung Quốc Kế hoạch chinh phục vũ trụ năm 2020 của Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước