NASA cấp giấy chứng nhận an toàn cho tàu vũ trụ của SpaceX

An Ngọc-Thứ tư, ngày 11/11/2020 19:16 GMT+7

Tàu vũ trụ của SpaceX vừa được NASA chính thức cấp giấy chứng nhận an toàn - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Giám đốc NASA cho biết, chứng nhận này là thành tựu lớn của NASA và SpaceX, đánh dấu những tiến bộ mà họ có thể đạt được cùng với ngành thương mại.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chính thức cấp giấy chứng nhận an toàn cho tàu vũ trụ Crew Dragon của tập đoàn công nghệ SpaceX, cho phép tàu này thực hiện các chuyến bay thường xuyên.

Dự kiến, ngày 14/11, các nhà du hành sẽ được đưa lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) bằng tàu Crew Dragon để thực hiện một sứ mệnh kéo dài 6 tháng. Theo kế hoạch, vụ phóng sẽ được tiến hành vào ngày 14/11 từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở bang Florida. Các nhà du hành dự kiến sẽ có mặt tại ISS sau 8 giờ kể từ khi khởi hành.

Theo ông Benji Reed - phụ trách các chuyến bay có người lái của SpaceX, trong vòng 15 tháng tới, SpaceX dự kiến thực hiện 7 vụ phóng tàu Crew Dragon, đưa người và hàng hóa lên ISS.

Ông chủ Facebook chia sẻ sâu sắc với sự cố nổ tàu vũ trụ của SpaceX Ông chủ Facebook chia sẻ sâu sắc với sự cố nổ tàu vũ trụ của SpaceX

VTV.vn - Trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook cá nhân, Mark Zuckerberg đã ngay lập tức chia sẻ nỗi "thất vọng sâu sắc" về sự cố đáng tiếc của SpaceX.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước