VIDEO: Cuộc trò chuyện "lịch sử" của hai phi hành gia trên tàu vũ trụ SpaceX

Trang Phan-Thứ tư, ngày 03/06/2020 20:26 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng trải nghiệm chuyến bay rất có thể sẽ trở thành tương lai của du lịch vũ trụ qua lời kể của các phi hành gia trên tàu.

Ngày 30/5 vừa qua, tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Dragon đã rời bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, bang Florida (nước Mỹ), xác lập cột mốc lịch sử mới: lần đầu tiên một công ty tư nhân phát triển thành công phương tiện đưa con người vào vũ trụ.

15h22 ngày 30/5 (giờ Mỹ), tên lửa đẩy Falcon 9 rời bệ phóng.

VIDEO: Cuộc trò chuyện lịch sử của hai phi hành gia trên tàu vũ trụ SpaceX - Ảnh 1.

Phi hành đoàn Dragon Crew được đưa lên không gian bằng tên lửa tư nhân SpaceX Falcon 9. Ảnh: Getty.

Sau hành trình bay tự do dài gần 19 tiếng, tàu Dragon của công ty tư nhân về công nghệ hàng không vũ trụ SpaceX chở theo hai phi hành gia của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) Doug Hurley và Bob Behnken đã đáp thành công xuống Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

VIDEO: Cuộc trò chuyện lịch sử của hai phi hành gia trên tàu vũ trụ SpaceX - Ảnh 2.

Bob Behnken và Doug Hurley. Ảnh: NASA

Ông Doug Hurley - phi hành gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) chia sẻ: "Theo như kết cấu thì tàu Dragon khá giống với tàu con thoi, chúng có những đặc điểm tương tự nhau, tự động hóa hoàn toàn. Điều đáng nói là khi con tàu đáp xuống và kết nối với trạm vũ trụ ISS, chúng tôi không hề cảm thấy bất cứ một lực đáp nào, nó hoạt động cực kỳ trơn tru. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên về điều đó. Thực sự rất tuyệt vời!".

Trạm vũ trụ quốc tế ISS nằm cách Trái đất hơn 400 km và di chuyển với tốc độ 27.000 km/h. Sau khi hoàn thành ghép nối với trạm, phi hành gia Hurley đã gửi lời chúc mừng tới các nhân viên SpaceX và NASA.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước