NASA phóng thành công khinh khí cầu tại New Zealand

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 11:11 GMT+7

Một kinh khí cầu siêu áp của NASA tại Wanaka (New Zealand) ngày 26/3/2015. (Ảnh: nasa.gov)

VTV.vn - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã phóng thành công một khinh khí cầu siêu áp suất từ sân bay Wanaka của New Zealand.

Đây là lần thứ 5 NASA nỗ lực đưa khinh khí cầu bay lên khi từng bị cản trở bởi thời tiết xấu. Khinh khí cầu này có thể đạt tới độ cao 33,5km và được nhìn thấy từ mặt đất, đặc biệt vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn ở các quốc gia Argentina và Nam Phi.

Các chuyên gia của NASA tại Viện Nghiên cứu khinh khí cầu vì mục đích khoa học tại Colombia và Trung tâm nghiên cứu các chuyến bay của NASA tại bang Virginia (Mỹ) sẽ kiểm soát hoạt động bay của khinh khí cầu trong suốt quá trình nghiên cứu. Các nhà khoa học tin tưởng, việc sử dụng khinh khí cầu trong nghiên cứu vũ trụ gần Trái đất sẽ rẻ hơn so với sử dụng các vệ tinh được phóng bằng tên lửa.

Skye - Thiết bị lai giữa máy bay không người lái và khinh khí cầu Skye - Thiết bị lai giữa máy bay không người lái và khinh khí cầu

VTV.vn - Skye là thiết bị lai giữa máy bay không người lái và khinh khí cầu. Skye có các chức năng hoạt động rất an toàn, có thể chạm vào khi đang bay.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước