NATO điều 4 tiểu đoàn đến Baltic và Ba Lan

Lê Hồng Quang (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 14:27 GMT+7

VTV.vn - Các Bộ trưởng Quốc phòng thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nhất trí điều 4 tiểu đoàn đến 3 khu vực ở các quốc gia Baltic và Ba Lan.

Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên NATO đã nhất trí triển khai luân phiên 4 tiểu đoàn đa quốc gia tại các nước Baltic và tại Ba Lan. Đây là một trong những quyết định quan trọng nhất trong chiến lược phòng thủ và răn đe của NATO.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi các nước thành viên tăng chi tiêu quốc phòng, để có thể thực hiện được chiến lược mới về phòng thủ và răn đe. Sau nhiều năm liên tiếp, ngân sách quốc phòng của NATO ngày càng giảm; năm 2015 đã chứng kiến mức tăng nhẹ, khoảng 3 tỷ USD.

Bộ trưởng Quốc phòng NATO đã nhất trí các biện pháp nhằm triển khai quân nhanh hơn nữa. Cuộc tập trận mới đây cho thấy, để triển khai 1.000 quân và 400 xe quân sự từ Tây Ban Nha đến Ba Lan đã phải mất tới 4 ngày. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng như vậy là quá chậm, vì tốc độ sẽ làm nên sự khác biệt, trong trường hợp có khủng hoảng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước