New York ghi nhận ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 mới đầu tiên

Quỳnh Chi (Theo Bloomberg)-Thứ ba, ngày 05/01/2021 17:37 GMT+7

New York đã ghi nhận bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 mới. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 5/1, tại Mỹ, Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo, cho biết, bang này đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 xuất hiện đầu tiên tại Anh.

Bệnh nhân nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 mới là một người đàn ông khoảng 60 tuổi, sống ở thành phố Saratoga Springs, hạt Saratoga, ngoại ô New York. Người này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể B117. Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết, người đàn ông này đã không đi du lịch trong thời gian gần đây, do đó, đây là kết quả của việc lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Khoảng 5.000 cuộc xét nghiệm đã được thực hiện để tìm ra biến chủng virus mới. Theo ông Andrew Cuomo, biến thể SARS-CoV-2 mới này dễ lây lan hơn và đây là một vấn đề mà Chính phủ Mỹ đang phải đối mặt và giải quyết trong bối cảnh số ca mắc và nhập viện điều trị ngày càng tăng.

New York ghi nhận ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 mới đầu tiên - Ảnh 1.

Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo. (Ảnh: AP)

Người đàn ông nói trên có liên quan tới những ca mắc bệnh tại N. Fox Jewelers, một cửa hàng ở thành phố Saratoga Springs. Theo đó, đã có 3 trường hợp nhiễm COVID-19 khác xuất phát từ cửa hàng này. Hiện giới chức Mỹ vẫn đang kiểm tra để xác định, liệu những trường hợp trên có phải cũng nhiễm biến thể B117 hay không.

Đến chiều 5/1, Mỹ đã ghi nhận trên 21,3 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 362.100 trường hợp tử vong.

Cùng ngày Brazil cũng xác nhận 2 trường hợp đầu tiên dương tính với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện đầu tiên tại Anh. Hàn Quốc cũng phát hiện thêm 2 ca nhiễm biến chủng này.

Biến thể SARS-CoV-2 tại Nam Phi rất đáng lo ngại Biến thể SARS-CoV-2 tại Nam Phi rất đáng lo ngại Ấn Độ nuôi cấy thành công biến thể mới của virus SARS-CoV-2 Ấn Độ nuôi cấy thành công biến thể mới của virus SARS-CoV-2 Trên 34 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 mới Trên 34 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước