New York: Nỗ lực phòng chống COVID-19 từ cộng đồng đã có kết quả

Hoàng Hải (Phóng viên THVN từ New York, Mỹ)-Thứ tư, ngày 08/07/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từng là tâm chấn của cả Mỹ và thế giới khi đại dịch COVID-19 bùng phát nhưng hiện nay tại bang New York, số ca nhiễm mới chỉ tăng khoảng 6% so tháng trước.

Hiện mỗi ngày, bang New York, Mỹ vẫn có khoảng vài trăm ca nhiễm mới SARS-CoV-2. Nhưng từ vị trí là tâm dịch trong vài tháng trước, kết quả như hôm nay cũng là nỗ lực to lớn của bang này trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ vẫn diễn biến phức tạp. Để có thành quả như vậy, không thể không nói đến sự đóng góp của chính những người dân ở đây.

Từ vài tuần nay, những tình nguyện viên mặc áo xanh đã có mặt ở khu vực công viên ven sông thuộc quận Manhattan để phát khẩu trang miễn phí cho người dân thành phố và du khách.

New York: Nỗ lực phòng chống COVID-19 từ cộng đồng đã có kết quả - Ảnh 1.

Chị Nneka Nzekwu - tình nguyện viên tại New York nói: "Là một đại sứ giãn cách xã hội, công việc của tôi là phát khẩu trang miễn phí cho mọi người, nhắc nhở họ về việc giữ khoảng cách cần thiết và phát thẻ để mọi người biết về những điểm xét nghiệm COVID-19 miễn phí trong thành phố".

Khi thành phố New York bắt đầu mở cửa trở lại, lực lượng cảnh sát là những người đầu tiên được huy động để nhắc nhở người dân về những nguyên tắc an toàn trong phòng chống dịch. Nhưng đến bây giờ, công việc này đã được xã hội hóa với sự tham gia của hơn 2.300 tình nguyện viên với đủ mọi ngành nghề, lứa tuổi.

New York: Nỗ lực phòng chống COVID-19 từ cộng đồng đã có kết quả - Ảnh 2.

Các cuộc thảo luận của Chính quyền Mỹ về việc dần dỡ bỏ các quy định hạn chế có thể mang lại cho người dân một chút hy vọng. Hình ảnh một địa điểm thử nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ. (Nguồn: EPA)

Chị Erin Berry - tình nguyện viên tại New York chia sẻ: "Cảm giác thật tuyệt vời khi lại được kết nối với cộng đồng. COVID-19 đã cô lập mọi thứ, tham gia hoạt động tình nguyện thế này tôi lại được ra ngoài và tiếp xúc với cộng đồng. Việc mọi người cùng nhau cố gắng đã thật sự khích lệ và cho tôi rất nhiều hy vọng".

Dù tham gia với nhiều mục đích khác nhau, nhưng những tình nguyện viên này cũng đã đóng góp công sức không nhỏ trong việc nâng cao ý thức người dân và du khách đến với thành phố New York. Quan trọng hơn là sự đoàn kết, chung tay của cả cộng đồng trong công tác phòng chống dịch để sớm lấy lại diện mạo vốn có cho thành phố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước