Số ca nhiễm COVID-19 mới tại Mỹ có thể chạm mốc 100.000 ca/ngày

Trường Sơn - Công Tùng - Phi Hùng-Thứ năm, ngày 02/07/2020 15:31 GMT+7

VTV.vn - Nếu không khẩn trương áp đặt các biện pháp kiểm soát tốt hơn, nước Mỹ sẽ phải gánh chịu hậu quả khi toàn bộ 50 bang có nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19.

Bãi biển nổi tiếng ở Miami đã phải đóng cửa chỉ sau vài tuần, khi số ca nhiễm tại bang Florida lên tới hơn 6.000 vào hôm thứ Ba vừa qua.

"Chúng tôi đã thực sự cố gắng để ngăn chặn sự lây lan và đảo ngược xu hướng gia tăng đột biến ca nhiễm trong cộng đồng tiểu bang" - ông Dan Geller - Thị trưởng thành phố Miami cho biết.

Nhìn vào biểu đồ dịch tễ, trong tuần qua, chỉ 2 bang của Mỹ có số ca nhiễm mới COVID-19 giảm. Trong khi đó, con số này đang tăng ở ít nhất 37 bang khác. Thậm chí tại 12 bang, số ca nhiễm mới đã tăng trên 50%.

Số ca nhiễm COVID-19 mới tại Mỹ có thể chạm mốc 100.000 ca/ngày - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 lên xe cứu thương tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX - TTXVN)

Chuyên gia dịch tễ cảnh báo, Mỹ có thể đã mất kiểm soát trước với làn sóng dịch bệnh mới.

"Chúng tôi hiện có 40.000 ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày. Tôi sẽ không ngạc nhiên khi con số này tăng lên 100.000 mỗi ngày" - ông Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Mỹ cho biết.

Chỉ sau hơn 1 tháng, hàng loạt bang tại Mỹ đã phải tạm dừng quá trình mở cửa nền kinh tế. Cuối tuần trước là 14 bang, đến giờ đã có ít nhất 19 bang của Mỹ buộc phải hoãn kế hoạch tái mở cửa.

Tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong khi ngày Quốc khánh Mỹ đang đến gần. Giới chức Mỹ tỏ ra lo ngại về hiện tượng bùng phát dịch trong dịp Quốc khánh do tụ tập đông người như đã từng xảy ra ở nhiều sự kiện trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước