New York phát hiện trường hợp bị nghi nhiễm Ebola đầu tiên

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 07:26 GMT+7

Bệnh viện Belleveu - nơi điều trị cho ca nghi nhiễm Ebola đầu tiên ở New York (Ảnh: New York Times)

Một bệnh nhân sống tại quận Mahattan, New York, với các triệu trứng sốt cao và nôn mửa đã được đưa vào bệnh viện Bellevue, nơi được chỉ định tiếp nhận xử lý các ca nhiễm Ebola.

Theo đó, bệnh nhân này là một bác sỹ điều trị Ebola, vừa trở về từ một trong 3 quốc gia Tây Phi bùng nổ dịch cách đây 10 ngày. Bác sỹ 33 tuổi này đã bắt đầu triệu trứng một cơn sốt, buồn nôn, đau và mệt mỏi. Tuy nhiên, đây vẫn là nghi vấn và bệnh viện chưa xác định có phải là bệnh nhân này nhiễm Ebola hay không.

Bệnh viện Belleveu đã cách li bệnh nhân. Trong khi đó Sở Y tế New York đã cử ra một nhóm chuyên theo dõi tất cả các địa chỉ mà bệnh nhân này tiếp xúc kể từ khi trở về New York để có thể sớm xác định những nguy cơ tiền ẩn. Thậm chí, bạn gái của bệnh nhân này cũng đang được xem xét để cách li.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng khẳng định, các nhân viên tại bệnh viện Bellevue sẽ được đảm bảo chăm sóc bệnh nhân theo đúng quy chuẩn ngay từ bây giờ. Đồng thời, cơ quan này cũng cho biết, nếu đây là trường hợp nhiễm Ebola thật tại New York thì rủi ro lây lan cũng rất nhỏ vì "bạn không thể bị nhiễm Ebola chỉ vì đứng gần một người có Ebola".

Từ khóa:

dịch Ebola

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước