New Zealand dỡ bỏ hạn chế tại Auckland trong tuần này

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/10/2020 06:00 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang tại một bến xe bus ở Auckland, New Zealand. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19 tại Auckland sẽ được dỡ bỏ trong tuần này. Đây là thông báo được Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đưa ra ngày 5/10.

Cụ thể, Auckland sẽ được chuyển về mức cảnh báo số 1 từ ngày 8/10 tới, giống như các địa phương khác trên cả nước, sau khi không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào trong 10 ngày liên tiếp.

New Zealand, quốc gia với 5 triệu dân, dường như đã ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng từ đầu năm nay sau một đợt phong tỏa toàn quốc nghiêm ngặt. Nhưng tháng 8 vừa qua, dịch tái bùng phát ở Auckland, với 179 người nhiễm virus SARS-CoV-2 khiến Thủ tướng Ardern phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế tại đây.

Ngày 5/10, New Zealand ghi nhận 1 ca nhiễm mới nhập cảnh từ nước ngoài. Hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 ở nước này là 1.499 ca, trong đó 25 ca tử vong.

Cử tri New Zealand bắt đầu đi bỏ phiếu sớm Cử tri New Zealand bắt đầu đi bỏ phiếu sớm Australia nới lỏng nhập cảnh với New Zealand Australia nới lỏng nhập cảnh với New Zealand Triển lãm trực tuyến về giáo dục New Zealand lần đầu tổ chức tại Việt Nam Triển lãm trực tuyến về giáo dục New Zealand lần đầu tổ chức tại Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước