Nga bác bỏ khả năng bị cô lập trên trường quốc tế

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 25/11/2014 05:30 GMT+7

Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: The Guardian)

Tổng thống Nga Putin khẳng định rằng Moscow chưa từng và sẽ không bị cô lập trên trường quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã lên tiếng bác bỏ nguy cơ về "những hậu quả thảm khốc" đối với nền kinh tế Nga mà những biện pháp trừng phạt của phương Tây cộng với giá dầu giảm và đồng nội tệ trượt giá gây ra, đồng thời khẳng định Nga sẽ không bị cô lập trên trường quốc tế.

Trả lời phóng vấn hãng tin Itar-Tass của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận các lệnh trừng phạt của phương Tây đã tác động đến kinh tế Nga, khiến đồng nội tệ ruble mất giá và sức ép này càng gia tăng trong bối cảnh giá dầu thế giới giảm mạnh.

Tuy nhiên, ông Putin khẳng định nếu giá năng lượng bị hạ thấp có chủ ý, điều này cũng sẽ tác động đến chính những đối tượng đưa ra lệnh trừng phạt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: "Một thế giới hiện đại là một thế giới luôn phụ thuộc lẫn nhau, nhưng điều này không có nghĩa là các biện pháp trừng phạt mà phương Tây đang áp đặt đối với Moscow, đi kèm với sự sụt giá của các mặt hàng năng lượng và sự mất giá của đồng ruble sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực và thảm khốc chỉ đối với riêng nước Nga”.

Ông Putin cũng đồng thời khẳng định rằng Moscow chưa từng và sẽ không bị cô lập trên trường quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Chúng tôi hiểu những ảnh hưởng nguy hại của một tấm màn sắt khi những nước khác cố tình dựng lên để cô lập mình, cái giá phải trả là rất lớn, có thể dẫn đến sự suy thoái và tan rã. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không đi theo con đường đó, và không ai có thể xây dựng một bức tường bao quanh chúng tôi. Điều đó là không thể”.

Tổng thống Nga Putin cũng cho biết, ông không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục tham gia tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2018. Tuy nhiên, theo ông Putin, bây giờ chưa phải thời điểm thích hợp để đưa ra quyết định về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước