Nga cam kết hỗ trợ phục hồi thành cổ Palmyra của Syria

VTV8-Thứ ba, ngày 29/03/2016 16:48 GMT+7

VTV.vn - Nga sẽ gửi chuyên gia rà phá bom mìn sang Syria, đồng thời hỗ trợ nước này phục hồi thành cổ Palmyra bị IS tàn phá.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/3 thông báo, nước này sẽ gửi quân đội tới thành phố vừa được giải phóng Palmyra của Syria để giúp loại bỏ bom mìn và đánh giá mức độ thiệt hại của các di sản thế giới ở thành phố cổ này.

Truyền thông Nga cho biết, quân đội và robot rà phá bom mìn sẽ được gửi sang Syria trong một vài ngày tới. Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện thoại với Tổng Giám đốc Tổ chức Văn hóa, khoa học giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) Irina Bokova, đề nghị nghiên cứu mức độ thiệt hại và muốn được hỗ trợ để khôi phục lại Palmyra.

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền Syria thông báo sẽ bắt đầu công việc phục dựng lại các di tích cổ ở thành phố Palmira ngay sau khi các chuyên gia có những đánh giá chính xác về mức độ thiệt hại. Sau khi chiếm được Palmyra, tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã phá hủy rất nhiều kiến trúc cổ có từ thời La Mã, trong đó có hai ngôi đền, một cổng chào Khải hoàn môn và nhiều ngôi mộ cổ. Đây là những di tích cổ đại được UNESCO công nhận là những di sản văn hóa của nhân loại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước