Nga cân nhắc cắt đứt quan hệ với Ukraine

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 17:21 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Petro Poroshenko. (Ảnh: RFE)

VTV.vn - Nga đang cân nhắc, thảo luận khả năng cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine.

Báo Izvestia của Nga dẫn nguồn tin ngoại giao Nga cho biết, nước này đang xem xét phương án đáp trả âm mưu khủng bố tại Crimea mà phía Moscow cho rằng có sự liên quan của tình báo quân đội Ukraine, trong đó thảo luận khả năng cắt đứt quan hệ ngoại giao với Kiev.

Moscow đang xem xét khả năng đóng cửa Đại sứ quán của mình tại Kiev và triệu hồi tất cả các nhân viên ngoại giao về nước. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi phân tích đầy đủ các thông tin đã thu thập được. Mối quan hệ ngoại giao giữa Nga và Ukraine trở nên căng thẳng kể từ năm 2014 khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga và bất ổn từ cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Gần đầy nhất, Cơ quan an ninh Liên bang Nga thông báo đã bắt giữ một nhóm biệt kích tại Crimea, ngăn chặn thành công âm mưu tấn công khủng bố có liên quan với Ukraine. Phía Ukraine đã bác bỏ cáo buộc của Nga, đồng thời khẳng định Nga đang tăng cường các hoạt động quân sự gần biên giới hai nước.

Mỹ và nhiều nước phương Tây đã bày tỏ quan ngại về căng thẳng mới giữa Nga và Ukraine, kêu gọi hai nước kiềm chế và tránh leo thang căng thẳng.

Nga - Ukraine căng thẳng sau cáo buộc âm mưu khủng bố Crimea Nga - Ukraine căng thẳng sau cáo buộc âm mưu khủng bố Crimea

VTV.vn - Nga và Ukraine căng thẳng sau khi Moscow cáo buộc Ukraine đứng đằng sau âm mưu tấn công các mục tiêu trên bán đảo Crimea.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước