Nga chặn ứng dụng tin nhắn Telegram

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/04/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: EPA

VTV.vn - Một tòa án ở Thủ đô Moscow (Nga) đã chấp thuận yêu cầu của cơ quan kiểm soát truyền thông nước này: Chặn ứng dụng tin nhắn Telegram tại Nga.

Lý do là Telegram đã không cung cấp cho Cơ quan An ninh Liên bang Nga chìa khóa giải mã các tin nhắn của người sử dụng để cơ quan này theo dõi các đối tượng khủng bố tiềm tàng.

Tòa án nhấn mạnh phán quyết này có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài tới khi nào Telegram thực hiện yêu cầu cung cấp khóa giải mã tin nhắn cho giới chức an ninh Nga.

Năm 2017, Cơ quan an ninh Liên bang Nga cảnh báo, các thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Nga đã tích cực sử dụng Telegram để liên lạc với nhau bằng thông tin có độ mã hóa cao. Telegram cũng đã được sử dụng để chuẩn bị cho cuộc tấn công khủng bố tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Saint Peterburg tháng 4/2017, khiến 15 người thiệt mạng.

Giới chức Nga đã gửi cho nhà sáng lập Telegram yêu cầu cung cấp thông tin để giải mã các tin nhắn nhưng Telegram đã không đáp ứng.

Telegram sắp tiến hành vụ ICO lớn nhất mọi thời đại Telegram sắp tiến hành vụ ICO lớn nhất mọi thời đại Indonesia chặn dịch vụ tin nhắn mã hóa Telegram Indonesia chặn dịch vụ tin nhắn mã hóa Telegram Telegram - Phương tiện liên lạc của khủng bố Telegram - Phương tiện liên lạc của khủng bố

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước