Nga chỉ trích việc Ukraine từ bỏ quy chế không liên kết

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 24/12/2014 13:24 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, quyết định từ bỏ quy chế không kiên kết của Ukraine sẽ chỉ khiến căng thẳng leo thang.

Phản ứng của Ngoại trưởng Nga được đưa ra ngay sau khi Quốc hội Ukraine thông qua dự luật về từ bỏ chính sách không liên kết nhằm mở đường cho việc Ukraine gia nhập NATO trong tương lai.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gọi việc Ukraine từ bỏ quy chế chính trị và quân sự trung lập là một bước đi phản tác dụng, chỉ làm gia tăng căng thẳng tại miền Đông nước này.

Ông Sergei Lavrov, Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho biết: "Tôi nghĩ dự luật vừa được Quốc hội Ukraine thông qua hoàn toàn phản tác dụng. Nó tạo ảo tưởng rằng việc Ukraine thông qua những dự luật như vậy có thể giải quyết cuộc khủng hoảng sâu sắc trong nước. Thay vào đó, Ukraine cần phải chấm dứt leo thang đối đầu, mở một cuộc đối thoại cởi mở và toàn diện, cải cách hiến pháp với sự tham gia của tất cả các khu vực, các lực lượng chính trị”.

Hôm 23/12, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật từ bỏ quy chế không liên kết, nhằm hướng tới việc Ukraine trở thành thành viên của NATO. Văn kiện này cũng bao hàm điều khoản cho phép Kiev có thể hội nhập vào không gian chính trị, kinh tế và luật pháp của châu Âu để trở thành thành viên Liên minh châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước