Nga công bố lệnh ngừng bắn tại Ukraine

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/02/2017 19:16 GMT+7

Ngoại trưởng các nước Ukraine, Pháp, Nga và Đức (từ trái sang) chụp ảnh chung tại Diễn đàn An ninh Munich lần thứ 53, Đức, ngày 18/2. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một lệnh ngừng bắn giữa quân đội Ukraine và phe ly khai tại miền Đông Ukraine sẽ có hiệu lực vào ngày mai (20/2).

Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Nga Lavrov khẳng định cùng với việc thực thi lệnh ngừng bắn, công tác thu hồi các khí tài quân sự hạng nặng cũng sẽ được triển khai. Lệnh ngừng bắn trên đuợc công bố sau cuộc họp giữa Ukraine, Nga, Đức và Pháp. Ông Lavrov đã gọi đây là một tín hiệu tích cực trong việc giải quyết cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Về phần mình, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cũng cho biết các bên tham gia đàm phán bốn bên đã nhất trí sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để thực thi một thỏa thuận ngừng bắn, bắt đầu từ ngày 20/2.

Trong 1 diễn biến khác, Tổng thống Nga Putin hôm 18/2 đã ký sắc lệnh yêu cầu giới chức nước này tạm thời công nhận các loại giấy tờ đăng ký dân sự tại khu vực miền Đông Ukraine do phe ly khai kiểm soát. Theo Điện Kremlin, sắc lệnh trên sẽ có hiệu lực cho đến khi "một sự ổn định chính trị" dựa trên thỏa thuận Minsk được thiết lập tại khu vực xung đột.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước