Nga sắp bán đại trà thuốc điều trị COVID-19

Ban Thời sự - TTXVN-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 11:47 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến, các hiệu thuốc tại Nga sẽ bán đại trà loại thuốc Areplivir do nước này sản xuất để điều trị bệnh COVID-19 vào ngày 12/9 tới.

Một hộp Areplivir có giá bán lẻ từ 12.320 ruble (tương đương 163 USD). Mỗi hộp sẽ có 40 viên, mỗi viên 200 mg.

Thuốc sẽ được bán theo chỉ định của bác sỹ và được khuyến cáo sử dụng trong 24 giờ đầu tiên sau khi xuất hiện triệu chứng mắc COVID-19. Hiện chưa ghi nhận biến chứng nào trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Bộ Y tế Nga đã cấp phép lưu hành thuốc Areplivir để điều trị COVID-19 hồi cuối tháng Sáu. Thuốc này tương tự như thuốc Favipiravir của Nhật Bản, có phổ hoạt động rộng chống lại virus chứa RNA (trong đó có COVID-19), bao gồm virus cúm, rhinovirus, virus hợp bào hô hấp...

Trong khi đó, những lô vaccine đầu tiên của Nga ngừa virus corona Gam-COVID-Vac (Sputnik V) đã được chuyển đến các tỉnh. Lần tiêm chủng miễn phí đầu tiên sẽ được thực hiện với các giáo viên và bác sỹ vì họ thuộc nhóm nguy cơ cao. Trong khi đó, những người khác sẽ phải đợi hoặc người dân thủ đô Moscow có thể làm tình nguyện viên tham gia thử nghiệm loại vaccine này sau khi đã đăng ký lưu hành.

WHO ngừng thử nghiệm thuốc chống sốt rét và thuốc chữa HIV trong điều trị COVID-19 WHO ngừng thử nghiệm thuốc chống sốt rét và thuốc chữa HIV trong điều trị COVID-19

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ không tiếp tục thử nghiệm thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine hay kết hợp các loại thuốc điều trị HIV trên bệnh nhân COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước