Nga đăng ký cấp phép vaccine tiềm năng thứ ba

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/01/2021 06:33 GMT+7

Vaccine EpiVacCorona của Viện Vector. Ảnh: Sputnik

VTV.vn - Trung tâm Nghiên cứu Chumakov của Nga vừa nộp đơn đăng ký cấp phép loại vaccine phòng COVID 19 mới. Bộ Y tế Nga dự kiến sẽ đưa ra quyết định vào tháng Hai.

Theo viện nghiên cứu Chumakov, mặc dù chưa có tên, vaccine đã chứng minh là an toàn và không có tác dụng phụ trong quá trình thử nghiệm lâm sàng. Một trong những ưu điểm của vaccine này là dễ vận chuyển vì nó chỉ yêu cầu nhiệt độ lạnh vừa phải và có thể được sử dụng ở những vùng sâu vùng xa.

Vaccine của Trung tâm Chumakov hiện đang trải qua giai đoạn 2 của thử nghiệm lâm sàng. Trước đó, Nga đã cấp phép cho hai loại vaccine COVID-19 - Sputnik-V và EpiVacCorona.

Trước đó, vào tháng 10/2020, Nga đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine tiềm năng thứ ba ngừa COVID-19, dự kiến công bố vào giữa tháng 12. Loại vaccine COVID-19 thứ ba do Trung tâm Chumakov có trụ sở tại Novosibirsk phát triển.

Vaccine Sputnik V của Nga cho hiệu quả lên tới 95% Vaccine Sputnik V của Nga cho hiệu quả lên tới 95% Venezuela mua 10 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga Venezuela mua 10 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga Argentina sẽ mua 25 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga Argentina sẽ mua 25 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước