Nga xem xét cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

Nguyễn Mai-Thứ ba, ngày 05/01/2021 15:12 GMT+7

Vaccine Sputnik V của Nga sắp được tiêm chủng rộng rãi tại thủ đô Moscow và một số tỉnh, thành khác. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Người dân Nga có thể nhận giấy chứng nhận tiêm chủng trên trang mạng dịch vụ công của nước này từ ngày 1/1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã yêu cầu giới chức nước này xem xét vấn đề cấp giấy chứng nhận cho những người được tiêm vaccine ngừa COVID-19, dù là vaccine của Nga hay các loại vaccine khác được quốc tế công nhận.

Theo TTXVN, ngày 2/1, Bộ trưởng Y tế Nga, ông Mikhail Murashko thông báo những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể nhận giấy chứng nhận tiêm chủng trên trang mạng dịch vụ công từ ngày 1/1. Trước đó, ngày 29/12/2020, ông Murashko đã đề cập đến sự xuất hiện của "hộ chiếu" tiêm chủng trên cổng thông tin. Bên cạnh đó, ông Murashko cho biết, hơn 800.000 người dân Nga đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 và hơn 1,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được cấp phát cho các tỉnh của Nga.

Giấy chứng nhận này được cho là một trong những thông tin quan trọng để giới chức Nga tiếp tục theo dõi hiệu quả của vaccine, sau khi thực hiện tiêm chủng đại trà. Giấy phép này cũng sẽ được cấp cho công dân xuất nhập cảnh vào Nga và qua biên giới các nước khác trước ngày 20/1.

Việc tiêm chủng quy mô lớn ngừa virus SARS-CoV-2 bắt đầu ở Nga từ ngày 15/12 và ở thủ đô Moscow ngày 5/12. Người dân Nga được tiêm vaccine Sputnik V do Trung tâm Gamaleya phát triển và là vaccine đầu tiên ngừa COVID-19 trên thế giới. Theo một số nghiên cứu, hiệu quả cuối cùng của vaccine này là 91,4%.

Nga đang điều chế thuốc trị COVID-19 đầu tiên thế giới Nga đang điều chế thuốc trị COVID-19 đầu tiên thế giới

VTV.vn - Cơ quan Y sinh Liên bang Nga tuyên bố đang điều chế loại thuốc trị COVID-19 đầu tiên trên thế giới, với kết quả nghiên cứu cho thấy loại thuốc này có hiệu quả hơn 99%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước