Nga đang tăng tốc sản xuất vaccine COVID-19

Nhật Linh (Phóng viên THVN tại LB Nga)-Thứ hai, ngày 08/03/2021 16:27 GMT+7

Các lọ vaccine Sputnik V được đóng gói tại nhà máy sản xuất của Generium Pharmaceutical. Ảnh: CNN

VTV.vn - Hiện Nga đang tăng tốc sản xuất vaccine và mở rộng mạng lưới tiêm chủng trên toàn liên bang.

Là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép vaccine ngừa COVID-19 và hiện đang có 3 loại vaccine phòng dịch đã được đăng ký, Nga đang tăng tốc sản xuất vaccine và tạo mọi điều kiện để người dân có nhu cầu được tiếp cận vaccine là một trong những nhiệm vụ đặt ra trong chương trình tiêm chủng của Nga.

Một loạt điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 lưu động vừa được mở tại các trung tâm thương mại ở Moscow. Tại đây người dân được tiêm miễn phí giống như tại các cơ sở trong bệnh viện thành phố, nhưng không cần phải đăng ký trước.

Chị Marian Salem - Người dân Moscow, Nga cho biết: "Tôi lên kế hoạch có bầu nên quyết định tiêm. Tôi không muốn bị nhiễm bệnh để an toàn cho mình và cho con sau này. Tiêm ở đây rất tiện, không phải chờ đợi lâu".

Nga bắt đầu chiến dịch tiêm chủng đại trà từ tháng 1/2021, đến nay đã có hơn 4 nghìn điểm tiêm chủng trên toàn liên bang. Theo thống kê, ở Nga đã có hơn 4 triệu người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 và mục tiêu đặt ra là 60% dân số trưởng thành được tiêm chủng, tức là khoảng 70 triệu người, không tính đến những người đã nhiễm bệnh và trẻ vị thành niên.

Tính đến ngày 1/3 ở Nga đã có gần 8 triệu liều vaccine Sputnik-V và 45 nghìn liều vaccine EpivacCorona được đưa vào lưu hành dân sự. Dự kiến, tổng sản lượng vaccine ngừa COVID-19 tại Nga có thể đạt 50 triệu liều vào tháng 5 năm nay.

EU có thể mất 100 tỷ Euro do tiêm vaccine ngừa COVID-19 chậm EU có thể mất 100 tỷ Euro do tiêm vaccine ngừa COVID-19 chậm

VTV.vn - Theo cảnh báo của hãng tin Bloomberg, Liên minh châu Âu (EU) có thể mất tới 100 tỷ Euro do chậm chạp tiêm vaccine ngừa COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

vaccine COVID-19

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước