Nga điều chỉnh cách tính, số ca tử vong vì COVID-19 tăng cao

Nhật Linh (Thường trú Đài THVN tại Nga)-Chủ nhật, ngày 31/05/2020 20:42 GMT+7

VTV.vn - Cách tính mới này bao gồm cả những trường hợp còn nghi ngờ gây tranh cãi, nhưng theo Sở Y tế Moscow, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với New York hay London.

Tính đến ngày 31/5, số ca tử vong vì dịch COVID-19 tại Nga đã tăng lên đến gần 4.700 người. Trong số gần 4.700 ca tử vong, hơn một nửa được ghi nhận tại thủ đô Moscow - nơi đang được coi là tâm dịch COVID-19 của Nga. Nhưng con số tử vong ở thành phố này trong tháng 4 vừa được điều chỉnh tăng lên gấp đôi theo thông báo mới nhất của chính quyền thành phố.

Phát biểu trên Kênh truyền hình "Nga 24", Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin khẳng định, các biện pháp an toàn vệ sinh dịch tễ như đeo khẩu trang và dùng găng tay khi đến nơi công cộng tại Moscow cần được áp dụng cho đến khi có vaccine ngừa COVID-19.

Ông khẳng định, dù số ca nhiễm mới mỗi ngày tại Moscow đã giảm xuống trong khoảng từ 2.000 - 3.000 trường hợp, số ca nhập viện cũng giảm, song vẫn còn nhiều người nhiễm COVID-19 có diễn tiến bệnh nặng và người dân không thể xem nhẹ thực tế này.

Nguy cơ nhiễm COVID-19 đối với y, bác sĩ tại Nga Nguy cơ nhiễm COVID-19 đối với y, bác sĩ tại Nga

VTV.vn - Theo Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng LB Nga, các xét nghiệm kháng thể với COVID-19 cho thấy 1/5 số nhân viên y tế ở thủ đô Moscow đang nhiễm bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước