Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao ở Nga

Nhật Linh (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ ba, ngày 05/05/2020 08:56 GMT+7

VTV.vn - Nga đã hai ngày liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 trên 10.000 ca 1 ngày.

Hôm qua (4/5), Nga cũng đã ghi nhận thêm hơn 10.500 ca nhiễm mới, đưa tổng số người nhiễm COVID-19 ở quốc gia này là hơn 145.000 người. Hơn 1.300 người đã tử vong.

Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao ở Nga - Ảnh 1.

(Ảnh: TASS)

Phóng viên Nhật Linh từ Liên bang Nga cho biết: "Thực tế là ở Nga, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến theo kịch bản châu Âu. Mặc dù tỷ lệ tử vong không cao chỉ vào khoảng 1% nhưng số ca nhiễm vẫn duy trì ở mức cao. Hiện nay, Nga đang thực hiện chế độ tự cách ly, người dân nghỉ việc ở nhà đến hết ngày 11/5. 

Theo kế hoạch đã được giao thì trong tuần này, Chính phủ Nga sẽ phải xem xét các phương án nới lỏng các hạn chế trong từng giai đoạn để sớm phục hồi các hoạt động của nền kinh tế. Tuy nhiên trong tình hình hiện nay, theo Cơ quan Giám sát bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng Liên bang Nga thì cũng không loại trừ khả năng Nga sẽ phải gia hạn các biện pháp hạn chế tại nước này cho dến tháng 6 nếu như người Nga vi phạm chế độ tự cách ly trong những ngày nghỉ lễ tháng 5. 

Câu trả lời cụ thể có lẽ phải đợi đến ngày mai (6/5) Tổng thống Putin sẽ chủ trì một cuộc họp về chống COVID-19 và ông sẽ đưa ra những quyết sách để thực hiện".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước