Nga điều chỉnh chính sách ngoại giao để đối phó với thách thức

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 12:11 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn ảnh: www.bbc.co.uk)

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu rõ: Trước những thách thức và nguy cơ mà Nga đang phải đương đầu đòi hỏi Moskva phải thường xuyên điều chỉnh chính sách ngoại giao.

Tại hội nghị các đại sứ và đại diện ngoại giao của Nga ở nước ngoài diễn ra hôm qua (30/6) ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố: Trước sự đa dạng và phức tạp của các vấn đề quốc tế cũng như những thách thức và nguy cơ mà Nga đang phải đương đầu đòi hỏi Moskva phải thường xuyên điều chỉnh chính sách ngoại giao liên quan đến các lĩnh vực chính trị, kinh tế, nhân đạo và thông tin.

Tổng thống Putin nêu rõ: Chiến lược đối ngoại có điều chỉnh của Nga sẽ hướng tới việc đảm bảo hòa bình quốc tế và ổn định, thiết lập trật tự thế giới công bằng và dân chủ trên cơ sở Hiến chương Liên hợp quốc. Ông khẳng định, ngành ngoại giao Nga cần thúc đẩy giải quyết và ngăn chặn các cuộc xung đột và điểm nóng, trước hết là ở khu vực biên giới Nga, cũng như củng cố chủ quyền và bảo vệ lợi ích của nhà nước Liên bang Nga.

Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định chủ trương thiết lập một không gian kinh tế thống nhất với Liên minh châu Âu (EU) nhằm đảm bảo sự phát triển lâu dài và bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước